Tenyuu Sho โอมากาเซะสุดคุ้ม ชั้น 8 ของ EmQuartier | 20 Courses

Tenyuu Sho เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นยอดฮิต ณ EmQuartier BTS พร้อมพงษ์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องโอมากาเซะราคาไม่แพง และคุณภาพดี แถมเชฟตลก อัธยาศัยดี วันนี้อุ๋งเลยอยากจะมารีวิวประสบการณ์ดีๆ กับโอมาเซะ 20 Courses ที่ร้านนี้ค่ะ 🙂

ก่อนอื่น อุ๋งเห็นดีล 1998 บาท 20 คำ จากวงใน (ราคาปกติสี่พันกว่าบาท) ตกคำละ 100 บาท ก็ถือว่าไม่แพงเลย เลยแบบ เอาวะ ลองดู!! (ลิงค์อยู่ข้างล่าง)

บรรยากาศร้าน
ที่นั่ง

ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น แต่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นอยู่ มีแสงธรรมชาติจากหน้าต่าง เห็นวิวกรุงเทพมหานครด้วยค่ะ ที่อุ๋งนั่งถือว่าวิวดีมาก 🙂

เชฟเทิด (ทั้งสองคนเลย)
Salt Bae ก็มาค่ะ

วันนี้เราก็อยู่กับเชฟเทิด เชฟสายฮามากประสบการณ์ แอบถามมา เชฟแกอยู่ในวงการอาหารญี่ปุ่นมากกว่า 10 ปี คือนอกจากจะฮาแตกแล้ว ยังดีกรีไม่ธรรมดา ดูจากรูปได้เลยค่ะ!

Course 1: ซุปยอดอ่อนใบบัวหอยนางรม (Junsai Kaki )

คอร์สแรกเป็นการเปิดประสาทการรับรส เชฟจะให้เราทานของเปรี้ยวก่อน วัตถุดิบมียอดอ่อนใบบัว รสชาติกรึบๆ หอมหอยนางรมมากๆ ชอบค่ะ

Course 2: ไข่ตุ๋นมันปู (Chawan Kani miso)

เริ่มคอร์สด้วยไข่ตุ๋นเสิร์ฟมาในกล่องไม้

Course 3: ปลามาไดยำแบบเปรู (Madai Ceviche)

ซาซิมิปลามาได หวานมัน สดดีค่ะ

Course 5: ซูชิชิมะอาจิซอสยูซุโคโช (Shima Aji with Yuzu Kosho)
Course 6: ซูชิอะกามิหมักซอสโชยุทรัฟเฟิล (Akami Tsuke Truffle Nigiri)

คอร์สต่อไป ซูซิของร้านนี้คือดีมากจริง ชอบมากคือ Course 6 “ซูซิอะกามิหมักซอสโชยุทรัฟเฟิล” รสชาติทรัฟเฟิลคือหอม อร่อยแบบลงตัว เป็นอะกามิที่เรียกว่าอร่อยระดับต้นๆที่เคยทานมาเลย

Course 7: ข้าวหน้าหอยเปาฮือ (Awabi Muchi)
Course 9: ข้าวหน้าไข่หอยเม่น (Uni Don)

ในส่วนของการจัดจาน มีการใช้พร๊อพที่บอกเล่าเรื่องราวของอาหารชนิดนั้นๆ เช่น เกลือ กับเกลือสีฟ้า สื่อถึงทะเล จัดจานออกมาได้ Instagrammable มากๆ

Course 10: ซูซิปลาไหล (Unagi Sushi)

ปลาไหลญี่ปุ่น ย่างให้เห็นกันต่อหน้า มองไปน้ำลายไหลไป นุ่ม หอม อร่อย ชอบบบ

Course 11 ข้าวหน้าเนื้อคาโกชิมา (Kagoshima Wagyu Don)

เนื้อ Kagoshima Wagyu A5 ลายหินอ่อน เชฟนำไปเบิร์นไป เสิร์ฟคู่กับไข่ไก่ญี่ปุ่น นุ่มในปาก

Course 12: กุ้งญี่ปุ่นย่างซอสไข่ปลาเมนไทโกะ (Aka Ebi Mentaiko)
Course 13: ข้าวหน้าฟัวกราส์ (Foi Gras Don)

มาถึงคอร์สนี้เริ่มอิ่มแล้ว คือแต่ละคำ ไม่ใช่เล็กๆเลยจริงๆ 55555

Course 14: เต้าหู้สดทอดซอสอาคาเกะ (Tofu Akage)
Course 15: เส้นอุด้งผัดคาร์โบนารา (Udon Carbonara)

ที่อุ๋งประทับใจมากๆ คือเมนูฟิวชั่น เส้นอุด้งผัดคาร์โบนาราท็อปเบคอน, เห็ดทรัฟเฟิล และอูนิ ชอบในรสชาติที่กลมกล่อมค่ะ

ปิดท้ายด้วยไอศครีมซอฟเสิร์ฟเห็ดทรัฟเฟิล เมล่อน ไข่หวาน

สรุป: ส่วนตัวคิดว่าโปร Wongnai 1998 บาท สำหรับ 20 คอร์สคือค่อนข้างคุ้ม แบบอิ่มเลยแหละ ประทับใจในความตลกและเป็นกันเองของเชฟ ส่วนตัวคิดว่า ถ้ากินไม่เยอะ ร้านเขามีเซ็ท 12 คอร์สด้วยจ้า

สำหรับ Omakase 20 คอร์ส: ซื้อคูปองได้ที่นี่


ราคา

Rating: 4 out of 5.

รสชาติ

Rating: 5 out of 5.

บรรยากาศ

Rating: 5 out of 5.

ข้อมูลร้าน Tenyuu Sho @EmQuartier

  • ชั้น 8 โซน Helix ห้าง EmQuartier
  • BTS: พร้อมพงษ์
  • สำรองที่นั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน
  • Omakase เปิด 3 ช่วงเวลา 12.00 น. – 14.00 น. / 15.00 น. – 17.00 น. / 18.00 น. – 20.00 น.
  • สำรองที่นั่งได้ที่: 095-247-2889, 02-003-6277
  • Facebook: https://www.facebook.com/TenyuuSho

แผนที่


Follow me:)


โพสที่เกี่ยวข้อง


Published by patrician1999

บล็อกเกอร์สาวน้อยจากกรุงเทพ Full-time traveller and eater | Part-time Marketing Person

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: